Thứ Năm , 21 Tháng Chín 2017
Tin New
loading...
Home / Tin Tổng Hợp / Các chất độc hại có trong phích nước Trung Quốc

Các chất độc hại có trong phích nước Trung Quốc

Một của hàng trên đường Cống Quỳnh phường Nguyễn Cư Trinh quận 1 TP HCM đang bày bán phích nước đựng nước nóng có thân bằng inox khi lắc nhẹ bình thì đáy phích có tiếng kêu lạo xạo và không có hộp đựng. Tại của hàng có 3 loại bình cỡ 300 ml ,500 ml và 750 ml.

phich-nuoc-trung-quoc

Trên sản phẩm chỉ toàn tiếng Trung Quốc nhưng không có nhãn phụ và chỉ có tem của siêu thị ghi tên sản phẩm là bình đựng đi du lịch. Qua nhưng thông số đó người tiêu dùng không thể biết các thông tin về nơi nơi nhập khẩu, nơi sản xuất hay kết cấu thành phần.

Một tạp hóa nhỏ ở sạp bán đồ gia dụng gia đình tại chợ Vườn Chuối tiết lộ với bình loại 500 ml thì có giá khoảng 120 nghìn trong khi với sản phẩm tương đương của Thái Lan thì có giá trị khoảng 300 nghìn. Qua hỏi phỏng vấn Chi cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết từ trước đến nay cục chưa từng kiểm tra hay tạm giữ mặt hàng này bao giờ.

Tại hành phố Hà Nội cũng đã bán tràn lan trên các siêu thị các loại phích nước giữ nhiệt có vỏ bên ngoài bằng inox in chữ Trung Quốc .Giá bán sản phẩm phích inox này chỉ từ 50-150 nghìn đồng/chiếc.

Nhân viên của một cửa hàng chuyên kinh doanh về đồ gia dụng trên phố Hàng Khoai Hà Nội cho biết phích nước inox giữ nhiệt bán rất tốt trong mùa đông vì nhỏ gọn và tính tiện lợi. Loại phích nước inox này có đủ các loại của Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,… chiếm ưu thế nhất vẫn là hàng Trung Quốc. Đã rất nhiều người quyết định mua phích nước Trung Quốc vì giá thành rẻ có kiểu dáng phù hợp bắt mắt mà không hề để ý đến xuất xứ và nguồn gốc , cấu tạo của phích nước.

Chỉ mới đây người dân xã Tiên Phong thuộc huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam đã phát hiện ra một gói bột nhỏ có dạng cát mịn được chứa trong phích nước Trung Quốc, khi người dùng hít phải thấy khó thở và rất rát cổ . Chỉ sau mấy ngày thì sở y tế tỉnh Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm và phân tích gói chất lạ trong phích nước inox này.Gói bột lạ có chứa các chất như thủy ngân (0,66 mg/kg), bụi silic (74,2%),chì (7,27 mg/kg), cadimi (0,77 mg/kg), asen (4,59 mg/kg), thủy ngân (0,66 mg/kg).

Đặc biệt trong số này có những chất có hàm lượng cao và gay hại tới sức khỏe con người.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Bình luận

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cocobay Towers biểu tượng mới của thành phố đà nẵng

Biểu tượng mới của đà nẵng đang được chủ đầu tư Cocobay xây dựng với …